0868 897 303

Hướng dẫn thi công tấm alu đơn giản tại nhà

Aluminium hay gọi tắt là Alu là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành quảng cáo ngoài trời đơn giản vì nó có tính năng ưu việt cả về hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ của nó. Hướng dẫn thi công tấm alu đơn giản tại nhà cùng xem bài viết nhé.

Cấu tạo

Tấm nhôm alu hay còn gọi với cái tên là Aluminium Composite Panel được cấu tạo từ 7 lớp hợp kim nhôm nhựa sau.

cấu tạo tấm nhôm aluminium
Cấu tạo tấm ốp hợp kim nhôm nhựa

Quy cách kỹ thuật

– Kích thước tiêu chuẩn của một tấm alu là 1.22m x 2.44m

– Ngoài ra tấm nhôm alu có thể ra kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu, chiều dài dao động 2.44m đến 6m

– Độ dày của tấm từ 1mm đến 6mm 3.

Đặc tính của tấm nhôm alu

– Về nhiệt: tấm nhôm aluminium có tính cách nhiệt và chịu nhiệt khá tốt (từ -50 đến +80 độ C)- Về cách âm: tấm alu có khả năng cách âm tốt hơn với các vật liệu khác như: gỗ, nhôm ròng, thép.

Thi công tấm ốp Alu ngoài trời
Thi công tấm ốp Alu ngoài trời

Những điểm cần biết về tấm Alu

Để quá trình thi công tấm Alu diễn ra suôn sẻ, không làm hỏng vật liệu. Thì việc nắm rõ về Alu đặc biệt là cấu tạo của loại chất liệu này rất quan trọng.

Theo đó, Alu có kích thước 1m2 x 2m4 được cấu thành từ 2 lớp: nhôm và lõi nhựa kết dính. Trong đó phần lõi được làm bằng nhựa tái sinh nên có khả năng chống cháy rất tốt.

Cũng chính nhờ việc cấu tạo bằng hợp chất nhôm và nhựa dẻo này giúp Alu dễ dàng thi công, uốn cong những vấn giữ được độ cứng cần thiết.

Cấu tạo chi tiết của tấm Alu

  • Màng bảo vệ bề mặt: Có tác dụng tránh gây trầy xước cho bề mặt lớp nhôm khi thi công và vận chuyển. Hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài.
  • Lớp nhôm ngoài: Lớp nhôm này sẽ được phủ sơn PE hoặc PVDF trên bề mặt. Đồng thời, lớp nhôm ngoài sẽ được kết dính với lõi nhựa bởi lớp keo dính cao phân tử.
  • Phần lõi nhựa: Nhựa Polyethylene (HDPE).
  • Lớp nhôm đế: Lớp nhôm đế cũng được phủ lớp sơn để bảo vệ vật liệu từ bên trong. Đồng thời, cũng được kết dính với lõi nhựa bằng keo cao phân tử.

Với cấu tạo trên, tấm Alu sẽ có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Có độ bền cao, trên >20 năm do không bị oxy hóa bởi các yếu tố bên ngoài;
  • Dễ dàng thi công như uốn cong, tạo hình, bẻ góc;
  • Màu sắc phong phú và đa dạng;
  • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt;
  • Trọng lượng nhẹ nên vận chuyển hay thi công dễ dàng hơn;
  • Bề mặt nhẵn dễ vệ sinh.

Hướng Dẫn Cách Thi Công Ốp Aluminium

Bước 1: Hàn khung xương sắt thật chắc chắn.Khung xương dùng vuông 20 hoặc 30 kẽm không rỉ sét. Kỹ thuật ở khung xương là đan theo khổ Alu (1,2m x 1.2m hoặc 0.6m x 1.2m)

Bước 2: Dùng mũi phay rãnh (mua tại tiệm bù loong) phay các đường trùng đường khung sắt để bắn vít dấu ốc lồi ra.Khi đưa tấm ốp nhôm Aluminium lên, bắn vít, ta dùng silicon quét lên một đường thật nhuyễn dấu ốc.

Bước 3: Cuối cùng ta lột tấm màng bảo vệ ra khỏi tấm Aluminium và vậy là bạn đã hoàn thiện xong phần ốp aluminium rồi đó, kỹ thuật thì đơn giản nhưng cần bàn tay khéo léo.Tuy nhiên, khi ốp aluminium đa phần không rành kỹ thuật sẽ không tránh khỏi khuyết điểm như lồi ốc vít hoặc phay gãy hư Alumium rất nguy hại kinh tế.

Cách ốp alu lên tường

Tấm alu ốp tường còn được gọi là ốp mặt dựng alu, mặt dựng bằng alu sẽ bảo vệ lớp tường bên trong đồng thời có khả năng trang trí, có thể cắt khoan, tạo dáng dễ dàng phù hợp với mọi nhu cầu và mọi thiết kế.

Cách ốp tấm alu lên tường thường dùng các khung sắt sơn tĩnh điện gắn vào bề mặt tường, sau đó dán tấm alu lên khung sắt, dán tấm alu bằng loại keo dán silicon.

Đối với việc ốp tấm alu lên tường trong nhà có thể sử dụng các loại tấm alu giá rẻ tuy nhiên với các loại ốp tấm alu ngoài trời nên sử dụng các thương hiệu alu cao cấp để có chất lượng cũng như độ bền cao.

Xem thêm:  Có những chất liệu làm biển quảng cáo nào?

2 PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG TẤM NHÔM ALU

1. Phương pháp Ốp alu trưc tiếp

Phương pháp Ốp alu trưc tiếp
Phương pháp Ốp alu trưc tiếp
Phương pháp Ốp alu trưc tiếp
Phương pháp Ốp alu trưc tiếp

2. Phương pháp Ốp gấp hộp

Phương pháp Ốp gấp hộp
Phương pháp Ốp gấp hộp
Phương pháp Ốp gấp hộp
Phương pháp Ốp gấp hộp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo